Trò chơi gấu

Trò chơi gấu là một thể loại trò chơi trên bàn cờ, trong đó nhiều trò chơi có nguồn gốc lịch sử từ Đế chế La Mã. Chúng đã được chơi ở các khu vực của Đế chế xa xôi như Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp và vẫn được chơi cho đến ngày nay, đặc biệt là ở Ý. Tất cả các trò chơi là trò chơi bảng chiến lược trừu tượng hai người chơi. Thông thường, trò chơi được chơi với ba thợ săn và một con gấu trên bàn cờ có hoa văn. Nó tương tự như các trò chơi săn bắn như trò chơi Fox, Rimau-rimau và Bagha-Chall, tuy nhiên, không có vụ bắt giữ nào liên quan. Ba người thợ săn đang cố gắng vây chặt con gấu và chặn đường di chuyển của nó.

Họ hàng gần nhất của trò chơi Gấu là trò chơi Hare. Trong trường hợp này, thỏ rừng là “thợ săn” (một sự đảo ngược trong quy trình đặt tên mà gấu trong trò chơi Gấu là “bị săn”), và có ba trong số chúng có cùng số lượng thợ săn trong trò chơi Gấu. Sự khác biệt là thỏ rừng không thể di chuyển về phía sau theo bất kỳ cách nào, trong khi các thợ săn có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào. Do đó, các bảng được sử dụng cũng khác nhau. Một người họ hàng gần gũi khác là trò chơi có tên là Cờ vua dưa hấu. Trong một trong những biến thể của trò chơi Gấu, bàn cờ giống như bàn cờ của Cờ vua dưa hấu. Hơn nữa, trò chơi Sz’Kwa cũng sử dụng cùng một bảng, mặc dù nó không thực sự liên quan đến trò chơi Gấu vì luật chơi và cách chơi trò chơi hoàn toàn khác nhau.

Những người thợ săn cố gắng vây lấy con gấu và ngăn chặn chuyển động của nó. Mục tiêu của con gấu là để tránh số phận này. Theo quy tắc không bắt buộc, nếu những người thợ săn không thể bế tắc con gấu trong một số lần di chuyển nhất định, ví dụ 40 nước đi, con gấu sẽ thắng.

Có rất nhiều loại bảng hoa văn ở bất cứ đâu từ bảng tròn đến bảng chữ nhật. Liên kết đầu tiên bên dưới hiển thị bảy. Thông thường có ba thợ săn và một con gấu, tuy nhiên, số lượng này đặc biệt là đối với thợ săn có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào biến thể.

Bạn đang đọc: Trò chơi gấu

Đây là một ví dụ tuyệt vời về một game show mà con người có lợi thế hơn máy tính. Trong 1 số ít biến thể, chương trình Zillions of Games mất nhiều thời hạn hơn để giành thắng lợi trong game show cho thợ săn so với người chơi của con người . Lên bảng cho một trò chơi gấu La Mã đơn giản

Source: https://luadao88.com
Category: Game

Viết một bình luận