Công Ty Paradise Bay Resort Lừa Đảo, Thông Báo Lừa Đảo

Cũng như lần trước, chúng tôi liên tục nhận được nhiều lời mời chào tham gia sự kiện do ALMA tổ chức triển khai. Theo giấy mời của công ty, chúng tôi tới dự sự kiện trình làng “ quy mô nghỉ ngơi tuyệt vời dành cho mái ấm gia đình ”. Địa điểm tổ chức triển khai tại tầng 24, tòa nhà KeangNam Landmark Tower, đường Phạm Hùng ( CG cầu giấy, TP.HN ). Tuy đổi tên gọi thành công ty khác nhưng nội dung sự kiện và hình thức mà nhân viên cấp dưới trình làng với người mua giống như công ty đã làm trước đó. Chúng tôi được một nhân viên cấp dưới tên Hưng tiếp và ra mắt, nội dung sở hữu kỳ nghỉ là một dự án Bất Động Sản nghỉ ngơi được kiến thiết xây dựng ở khu Bãi Dài, TP Nha Trang ( Khánh Hòa ). Dự án này khởi đầu kiến thiết xây dựng năm 2013 và sẽ hoàn thành xong vào cuối năm 2018. Hưng tư vấn nếu ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ, người mua sẽ được đi nghỉ mỗi năm một lần tại khu du lịch sang trọng và quý phái này … Sau một giờ đồng hồ đeo tay nghe Hưng tư vấn nhiệt tình, chúng tôi lại được một nhân viên cấp dưới khác tên Thảo trình làng về mức giá hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ. Thảo khuyên rằng, nếu góp vốn đầu tư ngay sẽ được tặng thêm, mức giá loại A chỉ phải đóng trước 30 %, tương tự hơn 100 triệu đồng .Bạn đang xem : Doanh Nghiệp Paradise Bay Resort Lừa Đảo

****
Phối cảnh tổng thể về khu nghỉ dưỡng được ALMA quảng cáo. Ảnh: Alma.vn.

Cũng chính vì những lời chào mời này mà trước đó có rất nhiều người ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ với giá hàng trăm triệu đồng, được thanh toán giao dịch trong nhiều đợt. Tuy nhiên, sau khi đọc kỹ hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ, người mua mới phát hiện hàng loạt lao lý bất lợi cho mình. Khách hàng đến trụ sở ALMA nhu yếu chấm hết hợp đồng, hoàn trả tiền nhưng không được công ty gật đầu. Cũng chính vì nguyên do này mà vừa mới qua Báo Quân đội nhân dân cũng như những cơ quan chức năng nhận được rất nhiều đơn kiện, phản ảnh tương quan đến ALMA. Mới đây, TANDTC TP Nha Trang ( Khánh Hòa ) đã nhận được hàng trăm đơn khởi kiện .

Theo như giấy mời, ALMA cho rằng khi đến tham gia sự kiện sẽ nhận được rất nhiều thông tin hữu ích về mô hình nghỉ dưỡng dành cho gia đình Việt Nam trong thời gian sắp tới. Cuối buổi, công ty sẽ gửi tặng bộ quà tặng liên quan tới du lịch và làm đẹp, như: Một phiếu nghỉ dưỡng tại khách sạn 4 sao EEMM Hội An Đà Nẵng, một phiếu tập thể dục thể thao tại trung tâm California, một phiếu làm đẹp tại Spa Charm Nguyễn tại số 12-14 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội… Tuy nhiên, đây chỉ là chiêu trò mà công ty bày ra để dụ khách hàng tới tham gia sự kiện, cuối buổi chúng tôi không hề thấy có quà tặng như được ghi trong giấy mời.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Yến Mạch Phomai Tươi Cho Bé Còi Cọc, Thực Đơn Các Loại Cháo Yến Mạch Ngon

Luật sư Trương Anh Tú ( TP.HN ) cho biết : Lý do tiên phong người mua không nên mua sở hữu kỳ nghỉ, bởi đây là hình thức kinh doanh thương mại bất động sản nghỉ ngơi chỉ mang lại quyền lợi cho chủ góp vốn đầu tư, người mua trọn vẹn không có quyền chiếm hữu bất động sản nhưng luôn được dán mác có “ quyền sở hữu kỳ nghỉ ”, “ quyền nghỉ ngơi ”, “ chủ sở hữu ” … khiến cho người mua nhầm tưởng mình đang có quyền chiếm hữu bất động sản, vừa hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư kinh doanh sinh lợi. Hình thức trên thực ra là người mua phải bỏ ra một khoản tiền thuê phòng đắt gấp nhiều lần mua .“ Theo khảo sát, tại TT TP Nha Trang, người mua trọn vẹn có quyền chiếm hữu một căn hộ chung cư cao cấp tiện ích có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 70 mét vuông với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng, chất lượng tương khách sạn 4, 5 sao. Khách hàng toàn quyền cầm đồ, thế chấp ngân hàng, bán, cho thuê, để lại thừa kế … Còn theo hợp đồng ” Sở hữu kỳ nghỉ ” của ALMA, tại ngoại ô giá trị cho thuê một căn hộ chung cư cao cấp nghỉ ngơi có giá từ 15.000 USD đến 20.000 USD, nhưng người mua chỉ được quyền thuê để ở một tuần / năm. Như vậy, so với 52 tuần / năm, cho 52 người mua khác thuê với giá thuê như trên thì tổng số tiền / căn hộ cao cấp có giá trị lên tới xấp xỉ 1 triệu USD, nhưng chỉ là người thuê với kiếp “ ở trọ ” trong căn hộ cao cấp mà ALMA mới thực sự là người làm chủ ” – luật sư Trương Anh Tú lý giải .Theo một chuyên viên kinh tế tài chính, mua sở hữu kỳ nghỉ thực ra là hình thức timeshare có từ lâu tại quốc tế, được hiểu là việc san sẻ thời hạn sở hữu nghỉ dưỡng tại một nhà ở của khu nghỉ ngơi. Người mua mỗi năm được quyền nghỉ không tính tiền trong một khoảng chừng thời hạn, thường là từ một đến hai tuần, với điều kiện kèm theo phải báo trước theo pháp luật tại hợp đồng. Mấy năm gần đây, Nước Ta khởi đầu gia nhập hình thức này. Tuy nhiên, nếu nghiên cứu và điều tra kỹ những điều kiện kèm theo mà một số ít công ty cung ứng mô hình dịch vụ này đưa ra, có cảm xúc người mua giống như bỏ tiền ra mua suất để trở thành thành viên hơn là mua sở hữu kỳ nghỉ. Người mua cũng dễ bị đánh lừa bởi từ “ chiếm hữu ” nên cần thận trọng kẻo ” tiền mất tật mang “.

Viết một bình luận