Bỏ hàng trăm triệu mua sự bực mình với thẻ VIP từ Trung tâm California Fitness & Yoga

Được biết đến là một trung tâm thể dục, thể hình hàng đầu Việt Nam, thế nhưng Trung tâm California Fitness & Yoga lại bị hàng trăm hội viên chất lượng dịch vụ kém, quảng cáo theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”.

Bỏ hàng trăm triệu mua… bực tức 

Thời gian qua, hàng trăm người mua hạng sang của Trung tâm California Fitness và Yoga ( sau đây gọi là TT ) ” tố ” quảng cáo sai thực sự, chất lượng thẻ Vip chẳng khác nào thẻ thường, hàng loạt chất lượng dịch vụ kém .

Được biết, Trung tâm California Fitness & Yoga chuỗi các phòng tập thể hình, yoga… thuộc Công ty TNHH Trung Tâm Thể Dục Thể Hình và Yoga California. Theo thongtincongty.com, công ty có địa chỉ tại số 126, đường Hùng Vương, phường 12, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Mã số thuế là 0305060028. Đại diện pháp luật: Dane Roy Fort. Công ty này sở hữu chuỗi Trung tâm California Fitness & Yoga khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Theo phản ánh của hàng trăm hội viên đang tập luyện tại những TT. Hàng trăm người mua đã mua thẻ Centuryon Charter ( Hội viên Cen – thẻ hạng sang nhất dành cho người mua ) tại những chuỗi trung tâm thể hình trên. Theo đó, mỗi người mua đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng, thậm chí còn cả tỷ đồng để mua được thẻ Cent với mong ước có nơi tập luyện sức khỏe thể chất cho bản thân và mái ấm gia đình. Tuy nhiên, sau một thời hạn sử dụng, họ cảm thấy chất lượng dịch vụ không xứng danh với đồng xu tiền họ bỏ ra. Đúng hơn là họ đã bỏ tiền số rất lớn để mua chất lượng dịch vụ tồi tệ .

Hàng loạt hội viên Cen phản ánh chất lượng dịch vụ của Trung tâm California Fitness & Yoga kém

Theo đó, hàng trăm người mua Cen đã tạo ra group trên mạng xã hội để san sẻ những bức xúc và đòi quyền hạn chính đáng của mình. Họ cùng đứng ra ký đơn phản ánh lên TT. Tuy nhiên, những đề xuất kiến nghị chưa được giải quyết và xử lý thỏa đáng .
Quá bức xúc, hội viên đã gửi đơn đến Báo Sức khỏe Cộng đồng. Theo bà T.T.H. ( xin phép được giấu tên ), hội viên Cen cho rằng, bà đã ký hợp đồng với số tiền hàng trăm triệu đồng và nộp cho Trung tâm trong thời hạn 5 năm. Khi ra mắt ký hợp đồng, TT đã hứa sẽ bảo vệ những quyền hạn cho người mua .
Ngay từ khi trình làng, Trung tâm hứa sẽ bảo vệ cho hội viên rất nhiều quyền lợi và nghĩa vụ nhưng lúc bấy giờ những dịch vụ ngày càng đi xuống, thậm chí còn còn bị cắt bỏ. Theo bà Hà, ngày 3/6/2019, TT không tuân thủ pháp luật hợp đồng đã ký trước đó. Cụ thể, TT đã bắt những hội viên Cen phải tự xếp hàng lấy khăn, nước từ quầy dịch vụ vào phòng thay đồ và mang khăn ra trả. Trong khi trước đây, những hội viên Cen được Giao hàng khăn, nước tại tủ trong phòng thay đồ .
Bên cạnh đó, TT cung ứng loại sản phẩm kém chất lượng. Đơn cử như kem dưỡng da, sữa tắm bị thay thế sửa chữa từ hãng Yves Roches sang thành sữa tắm đóng can không nhãn mác, kiểm định gây ra dị ứng giống như những hội viên của hạng thẻ khác .
Liên quan yếu tố này, những hội viên đã đề xuất TT phải giữ nguyên dịch vụ ( ship hàng khăn, nước ) cho đến khi làm xong quầy cung ứng cho hội viên Cen. Tuy nhiên, TT không thực thi mà liên tục bắt hội viên phải tự lấy khăn, nước khi chưa làm xong quầy dịch vụ …
Trường hợp khác là ông B.T.Đ đã chi khoảng chừng 500 triệu để mua thẻ Cen. Trước khi ký thì nhân viên cấp dưới tư vấn của TT cho biết sẽ được gửi xe hơi không lấy phí, không hạn chế số lần trong ngày. Tuy nhiên, sau khi ký được hợp đồng, nộp tiền xong, TT đã quay ngoắt 180 độ, mở màn khống chế thời hạn gửi xe hơi .
Chưa hết, ông Đ. còn cho rằng, huấn luyện viên Yoga, PT của Trung tâm còn vừa huấn luyện và đào tạo vừa chát hay xem phim trên điện thoại cảm ứng. Đây là việc “ cắt ” bớt thời hạn tập trong khi hợp đồng quy định dạy 60 phút thì thực tiễn chỉ có 45 phút. Ông Đ. đã đem những vướng mắc này báo lại cho lễ tân thì lại bị chối bỏ nghĩa vụ và trách nhiệm khi vấn đáp không quản trị huấn luyện viên. Khách hàng liên tục nêu quan điểm thì giật mình nhận được câu vấn đáp Trung tâm pháp luật dạy từ 45 đến 60 phút và đang “ đổi khác quá trình quản trị ” và đùn đẩy nghĩa vụ và trách nhiệm khi hướng dẫn hội viên vui vẻ liên hệ trưởng những bộ phận …
Ông Đ. cho biết thêm, tại thời gian mua dịch vụ, TT vẫn chưa xuất hóa đơn. Các hội viên hoài nghi rằng, hoàn toàn có thể Trung tâm đang tìm cách lách luật, trốn thuế ? .
Quá bức xúc trước hành vi đơn phương cắt bỏ dịch vụ của TT, nhiều hội viên đã phản ứng thì ngay lập tức cắt bỏ hợp đồng vì cho rằng vi phạm những pháp luật. Điển hình là trường hợp của hội viên Nguyễn Anh Hoàng số thẻ HNV 300051. Ngày 4/6 sau khi tập xong, ông Hoàng liên tục để lại khăn vào tủ và đem khóa gửi lại quầy lễ tân. Bất ngờ, nhân viên cấp dưới lễ tân đã giữ thẻ của người mua. Ông Hoàng nhu yếu lập biên bản về việc tại sao giữ thẻ thì không được phân phối và đã quay phim lại để ghi nhận dẫn chứng Trung tâm đã cắt bớt quyền hạn của hội viên Cen .
Ngày 12/6, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thể dục thể hình Centuryon là đơn vị chức năng quản trị Trung tâm đã gửi thông tin chấm hết hợp đồng với ông Hoàng vì nguyên do vi phạm nội quy quay phim chụp ảnh khi chưa được sự chấp thuận đồng ý. Đồng thời, Trung tâm sẽ không hoàn trả lại bất kể khoản phí nào và phủ nhận cho ông Hoàng ký kết tập tại những mạng lưới hệ thống .
Liên quan về vấn những hội viên Cen bị cắt bớt dịch vụ, những hội viên cho rằng, TT vi phạm Điều 20 của hợp đồng đã ký có nội dung : “ Bất kỳ sửa đổi hoặc bổ trợ nào so với hợp đồng này phải được lập thành văn bản và được ký bởi hội viên và người đại diện thay mặt theo uỷ thác của CFYC ”. Các hội viên cho rằng, hợp đồng bắt đầu ký kết giữa 2 bên nêu rõ phải có sự đồng ý chấp thuận của hội viên thế cho nên, TT không hề tự đưa ra những pháp luật áp đặt hội viên .
Các hội viên cho rằng, TT cam kết chỉ có 100 thẻ Cen trong toàn mạng lưới hệ thống nhưng lúc bấy giờ số lượng thẻ Cen được bán tràn ngập, số lượng rất lớn. Do đó, việc TT cam kết có khu vực để đồ riêng không liên quan gì đến nhau cho hội viên Cen nhưng khu vực này luôn trong thực trạng quá tải. Các hội viên phải xếp thành hàng dài. Trung tâm cam kết và quảng cáo có lớp Cali – Kids không tính tiền vào kỳ nghỉ hè cho con hội viên Cen nhưng từ năm năm nay không còn lớp này nữa .
Ông B.T.Đ ( xin phép được giấu tên nhân ) cho rằng, thực chất của thẻ hội viên Centuryon cũng mỗi người một giá. ” Theo như quảng cáo, số lượng thẻ Cen có số lượng giới hạn và được hưởng những quyền hạn ưu việt. Tôi đã mua thẻ hơn 500 triệu đồng tiền nhưng cực kỳ tuyệt vọng vì dịch vụ đó. Tại cùng một thời gian, họ bán thẻ tập dịch vụ PT, Yoga cho mỗi người 1 giá, chênh nhau từ vài chục nghìn đồng đến hàng chục triệu đồng, mặc cả như ngoài chợ trời, loạn giá như thế thì làm thế nào chất lượng dịch vụ tốt được “, ông Đ. bức xúc .

Khách hàng VIP sử dụng dịch vụ kém chất lượng

Khách hàng còn tố, chất lượng dịch vụ của TT ngày càng xuống cấp trầm trọng, chẳng khác gì ” treo đầu dê bán thịt chó ” .

Theo đơn của khách hàng, tình trạng vệ sinh tại các phòng tập không đảm bảo như tường dính đầy xà bông. “Nhìn cảnh tường dính đầy xà bông không cọ rửa cảm giác ghê tởm thì làm sao còn dám sử dụng dịch vụ”, một hội viên bộc lộ cảm xúc.

Tường dính đầy xà bông gây mất vệ sinh tại Trung tâm California Fitness & Yoga (ảnh bạn đọc cung cấp)

Thiết bị trong phòng tập, trong phòng tắm, phòng xông hơi … tiếp tục bị hư hỏng, hở điện, trần nhà dột nước nhỏ giọt trên đầu và trơn trượt. Các dịch vụ như hồ bơi nước đục, nước lạnh, bồn xục, phòng xông tiếp tục báo trong thực trạng thay thế sửa chữa .
Có người mua còn chụp được hình ảnh những bọc khăn dùng cho hội viên lại được một Trụ sở Trung tâm California Fitness và Yoga chất đống dưới sảnh, sàn nhà bẩn, cực kỳ mất vệ sinh .

Khăn chất đống dưới sảnh, sàn nhà bẩn. (ảnh nhân vật cung cấp)​

Theo lời của người mua B.T.Đ, hoa quả như dứa thì không gọt mắt, dùng để ép nước cho hội viên uống. Đã có hội viên uống vào bị đau bụng. Do đó, người mua muốn dứa sạch thì phải tự ngồi gọt mắt .

Hoa quả ngon hơn đã thay bằng dưa chuột, dứa còn nguyên mắt (ảnh bạn đọc cung cấp)​

Theo phản ánh của hội viên, vào lúc 18 h ngày 3/7/2019, tại khu thay đồ của những hội viên Cen nam. Trong lúc những hội viên đang tắm thì có một nhân viên cấp dưới vệ sinh nam ( không biết cậu này có phải là đồng tính hay không ? ) cứ đi cúi xuống phía dưới cánh cửa những phòng nhìn mọi người tắm. Sau khi hội viên phản ánh với quản trị thì người này vấn đáp rằng, chị ta nhu yếu cậu ấy thao tác đó để kiểm tra xem mọi người tắm có tắt nước không. ” Hội viên đi tắm bị rình mò là hành vi bỉ ổi, xúc phạm cá thể “, một hội viên bức xúc .
” Chúng tôi đã phải bỏ ra số tiền rất lớn để hưởng dịch vụ hạng 5 sao nhưng chất lượng lại như những thẻ tập thường thì, thậm chí còn chất lượng cực kỳ yếu kém. Thật không hề tin yêu được một tên thương hiệu nổi tiếng số 1 về thể hình, yoga tại Nước Ta mà chất lượng ship hàng lại tồi tệ đến như vậy “, một người mua bức xúc .

Công ty TNHH Trung Tâm Thể Dục Thể Hình & Yoga California nói gì?

Để làm rõ những yếu tố tương quan, phóng viên báo chí báo sức khỏe thể chất Cộng đồng đã đến Trung tâm California Fitness và Yoga ở số 88 Láng Hạ để đặt lịch thao tác. Quản lý của Trung Tâm này đã ghi lại những nội dung báo chí truyền thông phản ánh và gửi nội dung về Công ty quản trị .

Chi Nhánh Trung tâm California Fitness & Yoga ở số 88 Láng Hạ (Đống Đa – Hà Nội)​

Sau đó, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Trung Tâm Thể Dục Thể Hình và Yoga California có công văn giải lý giải như sau .
Theo đó, đơn vị chức năng này đã nhận nghĩa vụ và trách nhiệm về việc TT dạy thiếu giờ : ” Chúng tôi rất tiếc và mong người sử dụng thông cảm nếu có một vài trường hợp sai sót 5-10 phút trong khung giờ tập “, công văn nêu rõ .
Đối với chất lượng ship hàng tại TT : khăn, nước, bể sục, những đồ ăn không bảo vệ vệ sinh. thì TT cho rằng, TT cam kết luôn hoạt động giải trí với tôn chỉ tạo ra một môi trường tự nhiên tập luyện chuyên nghiệp, bảo đảm an toàn và vệ sinh nên rất quan tâm yếu tố này. Vừa qua, TT đã đưa vào quá trình ship hàng khăn, nước mới nhằm mục đích mang lại một chất lượng dịch vụ tốt hơn, chuyên nghiệp hơn và chắc như đinh sẽ bảo vệ vệ sinh hơn. Mặt khác, với số lượng lớn Khách hàng ra vào tập luyện mỗi ngày liên tục, hoàn toàn có thể có những sai sót chưa kịp thời khắc phục ngay lập tức, rất mong Quý Khách hàng thông cảm. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm tay nghề và chắc như đinh quản lý và vận hành tốt hơn trong tương lai .
Vấn đề bãi đỗ xe bị hạn chế, TT cho rằng, bãi đỗ xe vẫn được phân phối khá đầy đủ cho Khách hàng như cam kết trên hợp đồng. ” Nếu có một vài trường hợp Khách hàng có bộc lộ lạm dụng quyền lợi và nghĩa vụ này vào mục tiêu cá thể, chúng tôi sẽ phủ nhận và chúng tôi có vừa đủ cơ sở để thực thi việc này ”
Khách hàng ký hợp đồng nhưng không có hóa đơn, TT khẳng định chắc chắn vẫn hoàn thành xong nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo giải trình thuế và cam kết xuất hóa đơn kinh tế tài chính khá đầy đủ cho toàn bộ những người mua đã giao dịch thanh toán đủ giá trị hợp đồng .
Đối với việc người mua phản ánh nhân viên cấp dưới TT tư vấn một đằng, nhưng quy trình ký kết hợp đồng và thực thi 1 nẻo kiểu “ treo đầu dê bán thịt chó ”, TT lý giải rằng, việc ký hợp đồng dựa trên niềm tin tự nguyện, trong quy trình tư vấn và trước khi ký kết, chúng tôi đều gửi Hợp đồng cho Khách hàng xem xét và quyết định hành động, trong trường hợp Khách hàng không hài lòng hoặc không mong ước. Khách hàng trọn vẹn có quyền khước từ ký hợp đồng và không liên tục mua dịch vụ. Chúng tôi vẫn triển khai theo niềm tin Pháp luật hiện hành và bảo vệ không có việc lừa dối Khách hàng .

Tuy nhiên, theo các hội viên, những câu trả lời của Trung tâm vẫn rất chung chung, nhằm thoái thác trách nhiệm. Các hội viên cho rằng, những câu trả lời của trung tâm là chưa thuyết phục và thiếu tôn trọng khách hàng cũng như không có trách nhiệm đối với quyền lợi của họ.

Báo Sức Khỏe Cộng Đồng sẽ liên tục thông tin đến bạn đọc !

Theo Thế Hoàng/baosuckhoecongdong

https://baosuckhoecongdong.vn/khach-hang-bo-hang-tram-trieu-mua-the-vip-cua-trung-tam-california-fitness-yoga-mua-buc-tuc-131007.html

Viết một bình luận