Bách hóa xanh lại bị xử lý vi phạm

Cụ thể, theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Thuận, ngày 03/9/2021, nhận được phản ảnh của người dân, Đội Quản lý thị trường số 1 đã triển khai kiểm tra đột xuất Cửa hàng Bách Hoá Xanh Ninh Thuận số 2 – Chi nhánh Công ty Cổ phần thương mại Bách Hóa Xanh ( Địa chỉ : Số 298 Đường 21/8, phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận ). Qua kiểm tra phát hiện shop đang bày bán nhiều mẫu sản phẩm tiêu dùng không niêm yết giá trên loại sản phẩm theo pháp luật như : Gạo, bánh kẹo, bột ngọt, dầu ăn, ngũ cốc, gia vị, mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm, bột giặt, nước xả vải … Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản, giải quyết và xử lý theo pháp luật. Trước đó, vào ngày 12/8/2021, Đội Quản lý thị trường số 1 cũng kiểm tra đột xuất Cửa hàng Bách Hóa Xanh Ninh Thuận số 1, xử phạt về hành vi ghi nhãn không vừa đủ theo pháp luật pháp lý.

Việc vi phạm những lao lý của chuỗi shop Bách Hóa Xanh xảy ra như ” cơm bữa ” ở hầu khắp những tỉnh phía Nam. Chẳng hạn như tại Đắk Lắk, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý trường số 1 thực thi kiểm tra tại shop Bách Hóa Xanh ( địa chỉ 259 – 261 Ngô Quyền, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột ). Tại thời gian kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện shop bán hàng không niêm yết giá và bán giá cao hơn so với giá niêm yết. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính hai hành vi trên để giải quyết và xử lý theo lao lý của pháp lý. Hay tại Sóc Trăng, Đội QLTT số 02 ( Cục Quản lý thị trường Sóc Trăng ) cũng kiểm tra, phát hiện shop Bách Hóa Xanh ở số 481 Trần Hưng Đạo, khóm 8, phường 3 ( TP.Sóc Trăng ) bán hàng không đúng giá niêm yết nên lập biên bản giải quyết và xử lý. Cụ thể, cháo tươi gà cà rốt có giá niêm yết là 19.000 đồng / gói nhưng shop bán 19.600 đồng / gói ; cháo tươi thịt thăn, giá niêm yết 13.500 đồng / gói, bán ra 14.600 đồng / gói ; cháo tươi lươn đậu xanh giá niêm yết 22.500 đồng / gói, bán ra 24.000 đồng / gói ; cháo yến vị thịt bằm, giá niêm yết 9.800 đồng / gói, bán ra 10.300 đồng / gói. Thậm chí, cháo tươi rau củ thập cẩm có giá niêm yết 14.500 đồng / gói nhưng lại bán ra 20.000 đồng / gói.

Thế nhưng, sau những gì diễn ra, người tiêu dùng chỉ nhận được từ Bách Hoá Xanh những văn bản giải thích, biện minh cho sai phạm của mình. Trong khi đó, đối tượng ảnh hưởng trực tiếp là người tiêu dùng trong việc mua phải hàng hóa giá cao, hàng hóa kém chất lượng tại chuỗi cửa hàng này thì chưa được giải quyết thỏa đáng.

Bàn về những gì xảy ra so với người tiêu dùng và cách hành xử của Bách Hóa Xanh, Chuyên gia kinh tế tài chính Vũ Vinh Phú, nguyên quản trị Hội Siêu thị Hà Nội đánh giá và nhận định, một doanh nghiệp muốn giữ được uy tín vĩnh viễn với người tiêu dùng thì phải thiết kế xây dựng hình ảnh từ khi mới tham gia thị trường và đi cùng người tiêu dùng trong những thời gian khó khăn vất vả nhất. Có như vậy người tiêu dùng mới thật sự cảm phục và có ấn tượng lâu bền với họ. Trong khi cả nước, những ngành những cấp thực thi lời lôi kéo của nhà nước đồng lòng chống dịch, cùng nhau san sẻ khó khăn vất vả, không tận dụng đầu tư mạnh tăng giá làm thiệt hại đến quyền lợi và nghĩa vụ người tiêu dùng thì Bách Hoá Xanh lại đi ngược lại. Trên trong thực tiễn, những đơn vị chức năng khác như Saigon Coop, Central Group … cũng có những khó khăn vất vả tương tự như nhưng vẫn giữ giá bán cho người tiêu dùng, mặc dầu doanh thu hoàn toàn có thể giảm sút.

Còn Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long cho rằng, khi gặp khủng hoảng, việc đầu tiên cần xem xét là nguồn gốc của sự việc. Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ cái sai trong hệ thống siêu thị thì cần xin lỗi. Trong khi đó, Bách Hoá Xanh lại đưa ra quá nhiều lý do, khó khăn chứ không có bất kỳ lời xin lỗi hay tỏ thái độ cầu thị với người tiêu dùng.

Với những lời lý giải như Bách Hoá Xanh gật đầu mua hàng bằng mọi giá để người mua khi đến siêu thị nhà hàng đều có hàng hoá để mua hoặc Bách Hoá Xanh bán giá cao nhưng luôn có hàng thì trong quy trình tiến độ gần đây nhiều người dùng phải đi tới 5-6 nhà hàng Bách Hoá Xanh nhưng kệ hàng luôn trống không. Kệ hàng tươi sống không có, kệ hàng ướp đông cũng không có, thậm chí còn, cả gạo, rau cũng không còn. Đối với những vấn đề tính tiền sai, bán hàng thiếu khối lượng, ông Long cho rằng, Bách Hoá Xanh cần tráng lệ xin lỗi người tiêu dùng và cam kết nâng cấp cải tiến quá trình để giảm thiếu sai sót. Ngoài ra, thay vì đổ lỗi cho nhà cung ứng tăng giá bán trong mùa dịch khiến mạng lưới hệ thống này tăng giá, Bách Hoá Xanh cần lôi kéo những nhà cung ứng chung tay chống dịch, giảm lãi thậm chí hoà vốn, không tăng giá loại sản phẩm để tương hỗ người tiêu dùng, … Ông Long còn cho rằng những chỉ huy ở Bách hoá Xanh nên nâng cấp cải tiến quá trình để giảm thiếu sai sót. Thí dụ kiểm đếm hàng tồn dư hàng ngày, so khớp với hàng đã bán ra, rồi so tiếp với bill sẽ biết ngay có nhiều loại sản phẩm khách đã trả tiền ( chênh số lượng ) mà vẫn nằm ở trong kho .

Viết một bình luận